Giới thiệu trại chó Caithness -kennels

Về chúng tôi…

Trại chó cảnh Caithness Kennels chuyên về giống chó alaska malamute, akita inu, shiba inu, border collie, samoyed, chó sói Ailen và nhiều loại chó cảnh nổi tiếng khác. Trại chó ban đầu được thành lập năm 1973, tọa lạc tại Hà Nội và Tphcm, Việt Nam. Tên trại chó Caithness là tên thời con gái của bà nội của chúng tôi là Martha Grace Watson. Bà nội sinh ra và lớn lên ở Edinburgh, Scotland. Cô nhập cư vào Việt Nam vào đầu năm 1900 như một người lớn với gia đình nhỏ của mình. Mặc dù người Scotland chính hiệu, chúng tôi yêu những giống chó ở Bắc Mỹ và Châu Á như chó Alaska, chó akita inu… Chúng tôi hy vọng bạn sẽ quay lại và ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên vì chúng tôi sẽ cập nhật trang web với thông tin và ảnh về các đàn chó con và đăng bán chó alaska, chó akita tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Mục tiêu của chúng tôi…

Nhân giống và mua bán các giống chó:

Chó Alaska Malamute

Chó alaska  là giống chó hiện đang được ưa chuộng nhất tại Hà Nội và Tphcm hiện nay. Giống chó này có vẻ ngoài cực kỳ dễ thương. Với thân hình khổng lồ và bộ lông dày mượt bắt mắt. Bạn chắc chắn sẽ muốn mua ngay một chú chó Alaska từ trang trại của Caithness ngay khi gặp mặt.

Chó akita của Caithness-kennels

Đây là chú chó alaska malamute Tiogar của Caithness-kennels đã hoàn thành giải vô địch Canada của mình, với giải Best of Breed, 29 tháng 3 năm 2001.   Chúng tôi rất tự hào về nhà vô địch kép của chúng tôi.

Chó alaska là giống chó tuyết kéo xe lâu đời nhất ở phía Bắc bán cầu. Do có xuất xứ từ vùng Alaska nên người ta lấy tên địa danh này để đặt tên cho chúng. Tổ tiên của giống chó kéo xe này đã được những người thuộc bộ lạc Mahlemuts mang theo khi di chuyển từ vùng Siberia lanh giá (Nga) đến vùng Alaska (Hoa Kỳ) ngày nay.

Alaska Malamute có một cơ thể mạnh mẽ và bền bỉ. Chúng rất thông minh và độc lập. Về cơ bản chó Alaska giống chó sói tuyết đến 70-80%. Trước đây chúng thường được dùng để kéo xe trượt tuyết chở hàng và vật dụng. Ngày nay, giống chó này chủ yêu được nuôi làm bạn đồng hành trong gia đình.

Đây là chú chó cái  Akita inu tên Siobhan với chiến thắng của giải chó đẹp dành cho giống chó akita. Chú chó cái này đã là vô địch Câu lạc bộ Kennel Mỹ của cô. Bức ảnh được chụp vào tháng 3 năm 2001.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường về giống chó này. Chúng tôi đã mua chó alsaka đảm bảo tiêu chuẩn FCI từ trang trại Dogily Kennel uy tín nhất tại Việt Nam để lai tạo và nhân giống cung cấp chó alaska con thuần chủng ra thị trường. Đến nay, sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã cung cấp cho cộng đồng yêu chó hàng trăm chú chó alaska đủ các màu nâu đỏ, đen trắng, hồng, xám trắng và trắng tinh khiết cho cộng đồng yêu cún tại Hà Nội và tphcm.

Chó sói Ailen:

Nhân giống và lai tạo giống chó sói Ailen với sự quyến rũ dịu dàng và yêu thương mà giống chó sói Ailen nổi tiếng trong lịch sử, cũng phù hợp với tiêu chuẩn giống. Chó sói Ailen có khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà chúng được lai tạo, tốc độ của chúng, và khả năng theo dõi và đưa con mồi của chúng xuống. Ban đầu ở Ireland, chúng được sử dụng để săn hươu và con sói. Cả hai loài động vật này đã tuyệt chủng ở Ireland và đã tồn tại từ một trăm năm nay trở lên. Chó sói Ailen không chỉ nên nhìn tiêu chuẩn mà chúng còn phải hoạt động tốt. Về chó của chúng tôi …   Hiện tại chúng tôi có hai giống chó săn Ailen. Nam của chúng tôi là Tiogar, Am. Có thể. Ch. Buloach Cu Tiogar O’Limerick, sinh ngày 13 tháng 3 năm 1996 và ông qua đời vào ngày 25 tháng 7 năm 2003. Chúng tôi nhớ mặt cười và tinh thần thú vị của ông rất nhiều.   Ông đã giành được chức vô địch Câu lạc bộ Kennel Mỹ vào tháng 6 năm 1998. Tiogar đã có một năm tuyệt vời vào năm 1999, chiến thắng tất cả trừ 3 chương trình mà anh đã tham gia. Chúng tôi quyết định thực hiện một giấc mơ dài, bằng cách tham gia vào chương trình chó năm 2000 của Westminster Kennel Club, được tổ chức tại Madison Square Garden ở thành phố New York. Chúng tôi đã thực hiện nó thông qua quá trình nhập cảnh nghiêm ngặt và kế hoạch đã được thực hiện để lái xe từ Seattle đến thành phố New York. Có sự cạnh tranh gay gắt nên chúng tôi trở lại Seattle với những kỷ niệm tuyệt vời của chúng tôi về một chuyến đi vui vẻ và một chương trình tuyệt vời.   Nữ của chúng tôi là Siobhan, Siobhan O’Caithness của Horizon, sinh ngày 22 tháng 6 năm 1998. Cô ấy chỉ mới bắt đầu sự nghiệp biểu diễn của mình khi làm việc cho chức vô địch Câu lạc bộ Kennel Mỹ. Cô đã đạt được giải thưởng American Kennel Club Canine American Citizenship của mình, điều này được thực hiện tại đặc sản của Câu lạc bộ Wolfhound Bắc California Irish được tổ chức vào tháng 9 năm 2000.